ASN จัดนิทรรศการน้อมรำลึกถึงในหลวง รัชกาลที่ ๙

Nov 7, 2017

ในวันที่ ๑๓ ตุลาคม ๒๕๖๐ นี้ เป็นวันครบรอบ ๑ ปี วันสวรรคต พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร เพื่อเป็นการถวายความอาลัย บริษัทเอเอสเอ็น โบรกเกอร์ จำกัด (มหาชน) และเครือธุรกิจภายใต้กลุ่มบริษัทฯ น้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้

ทางบริษัท เอเอสเอ็น โบรกเกอร์ จำกัด (มหาชน) จึงได้มีการจัดทำนิทรรศการ "๙ รถยนต์พระที่นั่งในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร" ถึง วันศุกร์ ที่ ๒๗ ตุลาคม ๒๕๖๐ ณ บริเวณชั้น บี โซนด้านหน้า บริษัทเอเอสเอ็น โบรกเกอร์ จำกัด (มหาชน)

รถยนต์พระที่นั่ง ยี่ห้อ Fiat รุ่น ๕๐๐ Topolino
ผลิตขึ้นปี ๑๙๓๖-๑๙๕๕ ขนาดเครื่องยนต์ ๕๖๙ ซีซี ๔ สูบ ๒ ประตู ๒ ที่นั่ง ความเร็ว ๘๕ กม./ชม.
เป็นพระราชพาหนะของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ เมื่อครั้งยังทรงพระเยาว์ ทรงขับและเกิดอุบัติเหตุ ที่เมืองมอร์จ ระหว่างเสด็จพระดำเนินจะไปเมืองเจนีวา ประเทศสวิสเซอร์แลนด์ เมื่อวันจันทร์ ที่ ๔ ตุลาคม พ.ศ. ๒๔๙๑
โดยรถบรรทุกที่อยู่ข้างหน้าจะหยุดอย่างกะทันหันเพื่อมิให้ชนผู้ขี่จักรยานสองคน บนถนน เสียงห้ามล้อดังสนั่น แล้วรถยนต์คันเล็กก็ปะทะท้ายรถบรรทุกเข้าอย่างจัง ผู้ขับรถยนต์คันเล็กนั้นคือ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ซึ่งทรงได้รับบาดแผลฉกรรจ์ที่พระเนตรข้างขวาจากอุบัติเหตุครั้งนั้น แม้พระองค์จะทรงมีพระเนตรเพียงข้างเดียว แต่ทรงงานอย่างไม่ย่อท้อ ทั้งพระราชกรณียกิจต่างๆ ที่วางแผนในระยะยาวเพื่อความเป็นอยู่ที่ดีของพสกนิกร ทุกภูมิภาค ทุกจังหวัด ปัจจุบันไม่ได้ใช้งานแล้ว เนื่องจากพังเสียหายจากอุบัติเหตุ

รถยนต์พระที่นั่ง Rolls-Royce Phantom VI หมายเลขทะเบียน “ร.ย.ล. ๙๗๒”
เป็นรถพระที่นั่งทางราชการของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รถยนต์องค์นี้คือราชพาหนะที่เรียกได้ว่า “ ในหลวงรัชกาลที่ ๙ ของเราใช้ทรงงานมากที่สุดถึง ๓๐ ปี ”ปัจจุบัน ( Rolls-Royce Phantom VI โรลส์-รอยซ์ แฟนทอม VI ) ได้ถูกเก็บรักษาอยู่ในพิพิธภัณฑ์รถยนต์พระที่นั่งโบราณในสมเด็จพระบรมโอรสาธิราชฯ สยามมกุฏราชกุมาร ณ วังสุโขทัย

และเมื่อวันพฤหัสที่ ๑๙ ตุลาคม ๒๕๖๐ ช่วงเวลา ๑๖.๐๐-๑๖.๓๐ น. ได้มีการจัดพิธีการถวายความอาลัย และน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร โดยผู้บริหารและพนักงานในบริษัท ร่วมกันร้องเพลงในหลวงของแผ่นดิน และยืนสงบนิ่งเป็นเวลา ๘๙ วินาที

ค้นหาข่าวภายในเว็บไซต์ ASN

ข่าวอื่นๆที่น่าสนใจ

ขยายธุรกิจเป็นผู้นำในตลาดประกันภัยออนไลน์

Oct 25, 2017

อ่านต่อ

“เอเอสเอ็น (ASN) เปิดตัวแพลตฟอร์มประกันออนไลน์ OOHOO (อู้หู) อินชัวร์เทครายแรกของประเทศไทย จับกลุ่มลูกค้ายุคดิจิตอล”

Oct 25, 2017

อ่านต่อ

ASN รุกบริการประกันออนไลน์ OOHOO (อู้หู)

Oct 25, 2017

อ่านต่อ

Bottom-Up SPACE :หุ้น FinTech กรณีศึกษา ASN

Oct 25, 2017

อ่านต่อ

ASN จัดนิทรรศการน้อมรำลึกถึงในหลวง รัชกาลที่ ๙

Nov 7, 2017

อ่านต่อ